“โปล เอสปาร์กาโร่” กระซิบบอกก่อนเริ่มโปรแกรมแข่งขัน MotoGP ที่ UK ว่าเขาได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่ยอมบอกว่าทีมไหน แต่คาดว่าจะเป็น Tech3 KTM

“เอสปาร์กาโร่” ผู้น้องพยายามดิ้นรนที่จะปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งของ Honda นับตั้งแต่ออกมาจาก KTM เมื่อปลายปี 2020 เพื่อมาเป็นทีมเมทกับ “มาร์ค มาร์เกวซ” แชมป์โลก MotoGP 6 สมัย ผลงานไม่เป็นที่เข้าตานักด้วยการจบบนโพเดียมเพียง 1 ครั้งในปี 2021

ข่าวลือเก้าอี้ร้อนเด้งออกจาก Honda เริ่มมีมูลมากขึ้นตั้งแต่ช่วงที่ฟอร์มเริ่มตกต่ำและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นหลังจาก Suzuki ประกาศยุบทีมแข่ง พร้อมกับมีนักแข่งมากฝีมือว่างงาน 2 คน ที่มาจะเขย่าเก้าอี้ในทีมโรงงาน Honda

ในขณะที่ “รินส์” ได้ประกาศเซ็นสัญญาเป็นนักแข่งของ LCR Honda เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝั่งของ “เมียร์” ตอนนี้ยังมีข่าวเข้าไปเสียบแทนที่ “เอสปาร์กาโร่” ในทีม Honda

จนล่าสุด “เอสปาร์กาโร่” ได้ออกมาพูดถึงอนาคตของตัวเองว่า “ผมพูดอะไรไม่ได้จนกว่าจะถึงเวลา อนาคตของผมชัดเจน ดังนั้นผมเซ็นสัญญาไปแล้วในอีกสองปีข้างหน้า ในการแข่งขันสนามต่อไปเราจะประกาศ”

“ผมค่อนข้างมีความสุข ผมไปที่ที่ผมต้องการแข่ง โดยคิดเสมอว่าคุณสามารถจบลงที่นี่ได้ เพราะด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของการแข่งขัน (Suzuki ยุบทีม) กับเงินเดือนที่ค่อนข้างต่อรองยากใน MotoGP ผมโชคดีในเรื่องนั้น ผมได้รถแข่งที่ดีและเงินเดือนที่ดีมาก คนดีๆ รอบตัวผม นี่คือทุกสิ่งที่ผมปรารถนา”

เมื่อถูกหยอดคำถามเข้าไปอีกว่า เขาจะขี่รถยี่ห้อที่เคยขี่ใช่หรือไม่ “เอสปาร์กาโร่” ยิ้มพร้อมกับตอบออกมาว่า “อาจจะใช่” ฉะนั้นเมื่อฟังคำตอบออกมาแล้วทำให้คิดเป็นอื่นไปไม่ได้นั่นก็คือ สังกัดเก่าที่จากมาอย่าง KTM แต่คาดว่าจะเป็น Tech3 KTM คู่กับ “เรมี การ์ดเนอร์”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมที่นี่