“มาร์ค มาร์เกวซ” แชมป์โลกโมโตจีพี 6 สมัย ยอมรับว่า จำอะไรไม่ค่อยได้จากอุบัติเหตุล้มอย่างรุนแรงในอินโดนีเซีย นำมาสู่ปัญหาภาพซ้อนกำเริบและทำให้พลาดลงทำการแข่งขันที่อาร์เจนติน่าเมื่อสัปดาห์ก่อน

marc marquez crash turn 7 indonesia

นักบิด Honda ถูกเหวี่ยงไฮไซด์อย่างรุนแรงในช่วงเช้ารอบวอร์มอัพที่มันดาลิกา เมื่อเดือนที่แล้ว และได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก แพทย์ลงความเห็นไม่ให้ลงทำการแข่งขัน จากนั้นเขาก็เริ่มมีอาการภาพซ้อนอีกครั้ง ซึ่งทำให้เขาต้องอดลงแข่งที่อาร์เจนติน่า เพื่อพักฟื้นร่างกาย

สัปดาห์นี้ “มาร์เกวซ” ผ่านการตรวจร่างกายโดยแพทย์ประจำตัวไฟเขียวให้กลับมาลงทำการแข่งขันที่สหรัฐอเมริกาได้อีกครั้งที่ Circuit of the Americas ซึ่งเป็นสนามที่เขาคว้าแชมป์ได้เป็นกอบเป็นกำ ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็จะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายอีกครั้ง แต่ไม่ได้ปัญหาอะไร

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในการให้สัมภาษณ์รอบสื่อ “มาร์เกวซ” ยอมรับว่าเขาจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้มากที่มันดาลิกา

“อันที่จริง ผมจำอะไรไม่ค่อยได้ ผมจำได้จากการดูวีดีโอ จากรูปภาพ มากกว่ามาจากความรู้สึก” “มาร์เกวซ” กล่าว

“แต่ก็จริงการแข่งที่อินโดนีเซีย ถือเป็นหนึ่งในการแข่งที่แย่ที่สุดในอาชีพของผม เพราะผมล้มบ่อยเกินไป โดยเฉพาะรอบวอร์มอัพ ผมใส่ยางหลังใหม่แล้วผมก็ไฮไซด์”

“แต่อย่างไรก็ตาม มันเป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาสร้างความมั่นใจอีกครั้ง แน่นอนว่ามันยากจริงๆ อินโดนีเซีย แต่ในสัปดห์ถัดมามันยากยิ่งกว่า โชคดีสำหรับผม ผมได้มาอยู่ที่นี่ นั่นเป็นแง่บวก”


ย้อนดูคลิปจังหวะที่ “มาร์ค มาร์เกวซ” ล้มอย่างหนักอีกครั้ง


อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว มาร์ค มาร์เกวซ เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติมที่นี่