“ลูอิส แฮมิลตัน” และ Mercedes กำลังประสบปัญหาที่ยังไม่เจอหนทางที่สามารถแก้ไขได้ แม้จะเดินทางมาถึงสนามที่ 3 แล้วก็ตาม หลังจบการฝึกซ้อมแชมป์โลก 7 สมัย ถึงกับออกมาเปิดเผยว่ารถแข่งของเขาที่พยายามเซ็ตอัพนั้นเหมือนไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรเลย

Lewis Hamilton 2022

หลังจากเริ่มต้นโปรแกรมซ้อมที่ Australian Grand Prix “ลูอิส แฮมิลตัน” จบการฝึกซ้อมด้วยเวลาอันดับที่ 13 ในแซสชั่นที่ 2 เวลาห่างจากผู้นำ “ชาร์ล เลอแคลร์” 1.5 วินาที ทำให้ Mercedes ยังคงต้องดิ้นรนกับปัญหาการสั่นสะเทือนของรถ W13 ต่อไป และจุดที่น่าสนใจในตอนนี้ก็คือ ความพยายามหาการเซ็ตอัพรถที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบกับส่วนอื่นของรถ

อย่างไรก็ตาม “แฮมิลตัน” แชมป์โลก 7 สมัย เปิดเผยว่า การทดลองต่างๆ นาๆ ของ Mercedes นั้นยังไม่มีสัญญาณของการปรับปรุงใดๆ เลย

“มันไม่มีอะไรที่เราเปลี่ยนแปลงในตัวรถที่สร้างความแตกต่างได้ในขณะนี้” “แฮมิลตัน” กล่าวตอนให้สัมภาษณ์หลังจบโปรแกรม “นั่นคือสิ่งที่ยาก คุณกำลังมองโลกในแง่ดี จากนั้นคนก็ทำการเปลี่ยนแปลง และจากนั้นก็ดูเหมือนจะไม่ต้องปรับปรุงอะไร”

“เราทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างใน P2 มันยากขึ้นเล็กน้อยสำหรับผม ไม่รู้สิ มันป็นรถที่ขับยาก”

“ไม่มีอะไรมากที่เราสามารถทำได้ มันเป็นอย่างนี้ และเราต้องขับมัน นั่นคือสิ่งที่น่าผิดหวัง พยายามผลักดัน พยายามตามให้ทัน และแม้ว่าจะทำเวลาต่อรอบได้ดี แต่มันก็ลดลงไปเพียง 1.2 วินาที มันเลยยาก”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว ลูอิส แฮมิลตัน เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว เมอร์เซเดส เพิ่มเติมที่นี่