“อังเดร โดวิซิโอโซ่” ออกมาเปิดเผยความรู้สึกของรถแข่ง Aprilia ที่ทำผลงานได้ดีในการคว้าแชมป์ที่อาร์เจนติน่า หลังจากเขาปฏิเสธข้อเสนอของทีมไปเมื่อปีที่แล้ว

andrea-dovizioso-aprilia-1

“โดวิซิโอโซ่” ได้รับการติดต่อจาก Aprilia ให้ลงแข่งขันในปี 2021 หลังจากหมดสัญญากับ Ducati หลังจบฤดูกาล 2020 แต่นักแข่งอิตาลีคนนี้ได้ปฏิเสธข้อเสนอไป แต่ก็ได้เข้าร่วมทดสอบสั้นๆ กับทีมช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล 2021 ก่อนที่จะเซ็นสัญญากับ Yamaha เพื่อมาแข่งกับทีม Petronas SRT ในตอนนั้น  หรือ RNF Racing ตอนนี้ในช่วงท้ายปี 2021 และตลอดปี 2022

สัปดาห์ที่แล้ว “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” ได้คว้าชัยชนะครั้งแรกในการแข่งชันกรังด์ปรีซ์ และทำให้ Aprilia ได้ถ้วยแชมป์ครั้งแรกในยุคของ MotoGP “โดวิซิโอโซ่” กล่าวก่อนการแข่งขันอ Americas Grand Prix ในเท็กซัส ว่าเขาไม่เสียใจที่ปฏิเสธ Aprilia

“ไม่มีความเสียใจ แต่ไม่ใช่เพราะผมไม่อยากอยู่กับ Aprilia” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

“ตรงกันข้าม ผมมีความสุขกับผลงานที่พวกเขาทำได้ เพราะในช่วงเวลาสั้นๆ ผมได้อยู่กับพวกเขา ผมเห็นว่ามีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และมีประสิทธิผล ดังนั้นผมจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง”

ย้อนกลับไปปีที่แล้ว “โดวิซิโอโซ่” เปิดเผยว่าการเจรจานั้นมีเพียงข้อเสนอในบทบาทนักแข่งทดสอบเท่านั้น

“การพูดคุยกับ Aprilia มีความเป็นไปได้ที่ผมจะอยู่กับพวกเขา แต่ผมอาจจะเป็นแค่นักแข่งทดสอบและไม่ได้แข่ง แต่มันเป็นการตัดสินใจของผม ดังนั้นมันก็โอเค ผมไม่เห็นว่าผลลัพธ์นี้คือความผิดหวัง ดังนั้น ผมจึงไม่สามารถพูดได้ว่า ถ้าผมอยู่กับ Aprilia ผมคงจะชนะไปแล้ว มันไม่ใช่แบบนั้น”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว อังเดร โดวิซิโอโซ่ เพิ่มเติมที่นี่