“อีริค มาเฮ” ผู้จัดการส่วนตัวของ “ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่” ยืนยันว่ามีทีมแข่งอื่นได้ยื่นข้อเสนอมาให้ และยังบอกอีกด้วยว่ากำลังผู้ในการเจรจา ชนวนเหตุจะมาจากรถ M1 ที่ไม่เสถียร ข่าวลือพุ่งเป้าไปที่ Repsol Honda

“ควาร์ตาราโร่” จะหมดสัญญากับ Yamaha หลังจบฤดูกาลนี้ โดยได้เซ็นสัญญาเข้ามาแทนที่ “วาเลนติโน่ รอสซี่” ในปี 2021 แล้วก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้ ลบประวัติศาสตร์ไร้ถ้วย 6 ปีของ Yamaha ที่ย้อนไปไกลถึงปี 2015 ที่ “ฮอเก้ ลอเรนโซ่” คว้าแชมป์โลก

อย่างที่รู้กันดีตั้งแต่เปิดฤดูกาล “ควาร์ตาราโร่” ต้องพบกับปัญหาทั้งเรื่องความแรงและการยึดเกาะของรถแข่ง Yamaha M1 ปี 2022 เมื่อต้นปี เขายังออกมายอมรับว่าอนาคตหลังปี 2022 เริ่มเปิดกว้างมากขึ้นด้วยเหตุผลนี้

ขณะที่ข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวต่างๆ ร่วมถึง Repsol Honda ที่ได้ยื่นข้อเสนอมาให้ แต่ “ควาร์ตาราโร่” ยังคงปิดปากเงียบว่าจะเอายังไงกับอนาคต

เมื่อไปถามผู้จัดการส่วนตัว “เมเฮ” ยังคงปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นใดๆ แต่ยืนยันว่ากำลังจะมีการเจรจาเกิดขึ้น

“เรากำลังตรวจสอบทั้งหมด” เขากล่าว

“เรารู้แค่ต้องรู้ว่าที่ใดฟาบิโอสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ และจากนั้นเราค่อนข้างโชคดีเพราะ เมื่อหลายปีก่อนการตัดสินใจแบบนี้เกิดขึ้นล่วงหน้า 1 ปี และในขั้นตอนนี้เรายังไม่รีบ ดังนั้น มันเป็นสถานการณ์ที่ดี ผมสามารถจินตนาการได้ว่ายามาฮ่าก็ยังไม่รีบร้อนเช่นเดียวกัน”

“ดังนั้นเรากำลังตรวจสอบทุกอย่าง แล้วเราจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น มันไม่ใช่เกี่ยวกับข้อเสนอ เรากำลังพยายามหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฟาบิโอ”

“แน่นอนว่าเราเคารพ Yamaha อย่างมาก แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราจำเป็นต้องคิดเรื่องนี้”

สำรวจนักแข่งที่มีสัญญายาวจนถึงปี 2023

  1. มาร์ค มาร์เกวซ (ถึง ปี 2024)
  2. แบรด บินเดอร์ (ถึง ปี 2024)
  3. ฟรันเชสโก้ บัญญาญ่า
  4. ฟรานโก้ มอบิเดลลี

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่ เพิ่มเติมที่นี่