“แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” รู้สึกว่าเขาสามารถสร้างผลงานใน Formula 1 ที่ดียิ่งขึ้นได้ ด้วยรถแข่งของ Red Bull และสามารถต่อสู่เพื่อเอาแชมป์โลกมาครองได้ในปี 2021

max verstappen f1 red bull

เป็นครั้งแรกในยุคเทอร์โบไฮบริดทีมอื่นที่ไม่ใช่ Mercedes ได้เริ่มต้นฤดูกาลด้วยแพ็คเกจที่เร็วที่สุด เมื่อเดือนที่แล้วในการแข่งขันที่บาห์เรนรถแข่ง Red Bull ของ “เวอร์สแตปเพ็น” สามารถออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole Position แต่กลับสูญเสียตำแหน่งให้กับ “แฮมิลตัน” หลังจบการแข่งขันในวันอาทิตย์

ในการให้สัมภาษณ์ของ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ได้สรุปความคาดหวังของเขาว่า สถานการณ์ใหม่ของการแข่ง F1 ฤดูกาลนี้ เป็นเรื่องที่น่าประทับใจเมื่อเทียบกับ 5 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ ซึ่งโดยปกติแล้ว Mercedes จะเป็นคนคุมเกมเสียมากกว่า

Sakhir Grand Prix

“ผมคิดว่าเมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งนั้นแล้ว ด้วยการมีรถที่สามารถต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่ง ทุกอย่างจะง่ายขึ้นมาก” “เวอร์สแตปเพ็น” กล่าว

“แน่นอนว่ามีความกดดันในต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ เพราะคุณกำลังต่อสู้กับคนอื่นๆ อยู่ แต่โดยรวมแล้วผมคิดว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ดีกว่าที่จะอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นเสมอไป เพราะอย่างนั้นคุณต้องรับความเสี่ยงมากขึ้นตลอดเวลาเพื่อพยายามและได้ผลลัพธ์ที่ดีออกมา”

max verstappen f1 red bull-2

“คุณต้องเสี่ยงมากขึ้นอีกเล็กน้อยในรอบหนึ่ง หรือพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งในการแข่งขันและแน่นอนความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้”

“ดังนั้นผมแค่ตั้งหน้าตั้งตารอ และหวังว่าจะมีรถสักคันเพื่อไปฉกชิงเอาแชมป์มาครอง”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติมที่นี่