“มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลก MotoGP 6 สมัย ยอมรับว่าเขา “ประหม่า” ก่อนที่จะกลับมาแข่งขันหลังหายจากอาการบาดเจ็บที่โปรตุเกสสัปดาห์นี้

marc-marquez-repsol-honda-team-2

“มาร์เกซ” ต้องทนทุกข์ทรมานนับตั้งแต่การพยายามกลับมาแข่งอีกครั้งที่ AndalusianGP สนามที่ 2 Jerez ของ MotoGP ปี 2020 หลังล้มแขนหักในสนามแรกเพียงไม่กี่วัน

“มาร์เกซ” รอคอยการกลับมาครั้งนี้นานถึง 9 เดือน ในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ที่ Algarve International Circuit ในปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เปิดเผยว่าเขากำลังต่อสู้กับความวุ่นวายหลังจาก 265 วันที่หายไปจากการแข่งขัน MotoGP แต่มั่นใจว่าสิ่งเหล่านั้นจะหายไปหลังจากรอบซ้อมครั้งที่ 1 ในวันศุกร์

marc-marquez-repsol-honda-team-1

“เป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้กลับมาที่นี่และอยู่ที่นี่กับพวกคุณทุกคน เพราะเก้าเดือนที่ผ่านมามันยากและยากจริงๆ” “มาร์เกซ” กล่าว

“พรุ่งนี้ (วันศุกร์) จะเป็นก้าวสำคัญที่สุดในการฟื้นฟูร่างกายของผม นั่นคือการได้ขี่รถแข่ง MotoGP อีกครั้ง มันเป็นเรื่องจริงที่ผมรู้สึกประหม่า แต่ผมรู้สึกว่าหลังจาก FP1 สิ่งเหล่านั้นจะหายไป และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะสนุกกับการขี่อีกครั้ง”

“วันนี้ผมได้พบกับทีมงานญี่ปุ่นทั้งหมดทุกคน ส่วนทีมงานชาวสเปนผมได้เจอทั้งหมดแล้วในการทดสอบส่วนตัว ผมจะไม่เป็นมาร์คคนเดิม ผมต้องการเวลา ผมยังอยู่ในช่วงพักฟื้นและมีสองสิ่งที่แตกต่างกัน ด้านร่างกาย รวมถึงสภาพจิตใจด้วย”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติมที่นี่