สนาม Silverstone เจ้าภาพจัดการแข่งขัน Formula 1 ศึก British Grand Prix ออกมายืนยันและอ้าแขนรับเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันแบบ Sprint Qualifying ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

formula 1 sprint qualifying silverstone


F1 ยืนยันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะทดลองใช้รูปแบบการแข่งขันใหม่ การแข่งขัน 3 สนามปีนี้ แบ่งเป็น 2 รายการในยุโรป และอีก 1 รายการนอกยุโรป แต่ไม่ได้ยืนยันว่าสนามใดจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Sprint Qualifying แต่มีการพูดกันในวงกว้างว่าน่าจะเป็นสนาม Silverstone, Monza (อิตาลี) และ Interlagos (บราซิล)

สจ๊วต พริงเกิล ผู้บริหารสนาม Silverstone ยืนยันแล้วว่าสนามของเขานั้นจะเป็นสนามแรกของซีซั่นที่จะทดลองจัดการแข่งขันแบบ Sprint Qualifying

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่แฟนๆ ของ Silverstone จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสการแข่งขัน Formula 1 แบบ Sprint Qualifying ที่ British Grand Prix ในปีนี้”

“เราไม่ได้เห็นการแข่งขันที่สำคัญแบบนี้มาหลายปี และผมขอชมเชยกับความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Formula 1 และ FIA เพื่อให้เกิดความบันเทิงในสนามแข่งขัน ให้ผู้ชมของเราตั้งตารอเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้มากขึ้น”

นอกจากนี้ พริงเกิล ยังได้บอกอีกว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันที่สนามของเขานั้นขายเกือบหมดแล้ว แต่ต้องขายในจำนวนจำกัดเนื่องจากข้อจำกัดเรื่องโรคระบาด

“เนื่องจากเราขายตั๋วในวันอาทิตย์ได้เกือบหมดแล้วตอนนี้ วันเสาร์ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีที่แฟนๆ จะได้ชมการแข่งขัน Formula 1 ที่ซิลเวอร์สโตนในฤดูร้อนนี้”การแข่งขัน Formula 1 แบบ Sprint Qualifying คืออะไร อ่านได้ที่นี่อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติมที่นี่